Trang trí nhà có không gian hạn chế với kiểu bàn thấp sang trọng

Với những chiếc , ngoài mục đích sử dụng làm bàn tiếp khách, hay chơi cờ, đây còn là nơi để trưng bày, trang trí những cổ vật mà chủ nhà đã thu thập được, để “khoe” với bạn bè.

Không có được cảm giác thoải mái bằng những bộ bàn ghế cao, nhưng lại mang đến cảm giác ấm cúng, thân thiện – đó chính là lợi thế của những bộ bàn ghế thấp. Đây là lựa chọn của nhiều gia đình, đặc biệt với những gia đình có không gian hẹp. Hẹp nhưng làm sao vẫn sang trọng, đó mới là cái khó.

Trái với quan niệm cổ xưa, là bàn phải cao hơn ghế. Xu hướng thiết kế bàn trong phòng khách gia đình và nhà hàng bây giờ là ghế cao hơn bàn. Những chiếc bàn như thế này thể hiện sự sang trọng, giản đơn, và bắt kịp xu thế thời đại trong căn phòng bé nhỏ. Thường những chiếc bàn thấp được kết hợp với ghế sofa bọc vải, da được đặt trên sàn gỗ, hoặc những tấm thảm đắt tiền.

Bàn thấp theo phong cách Nhật cũng thu hút được khá nhiều sự quan tâm của gia chủ. Kiểu bàn Nhật phù hợp với những không gian nhỏ gọn, bởi nó không chiếm diện tích. Khi không dùng, có thể dễ dàng thu xếp lại, dành mục đích cho không gian khác. Để tạo điểm nhấn cho không gian, bạn có thể chọn đệm ngồi với những màu sắc rực rỡ hơn. Nhà chung cư, hay những ngôi nhà theo phong cách tối giản, ZEN (thiền) sẽ rất phù hợp. Một bộ bàn Nhật ở căn phòng áp mái trên sân thượng, có thể biến thành không gian thiền tịnh của chủ nhà, hay nơi tiếp khách lịch sự cho những bạn bè thân thiết.

  • Yếu tố phong thủy đang được rất nhiều người xem trọng, những người tin và hiểu về phong thủy thì chắc chắn trong nhà không thể thiếu Lục bình gỗ phong thủy, hay nói đơn giản hơn là Lục bình gỗ.

Mục đích sử dụng của bộ bàn thấp cũng rất đa dạng. Bạn có thể dùng làm bàn trà, tiếp khách, chơi cờ, hay đây cũng là nơi trưng bày nhiều cổ vật, những kỉ niệm thu thập được từ nhiều nơi bạn đã đi qua, và muốn “khoe” với khách.

Những chiếc bàn thấp sẽ sinh động hơn nếu được tô điểm thêm bằng 1 bình hoa rực rỡ. Với bàn ghế thấp, thì chỉ nên chọn những bình hoa thấp để tạo sự hài hòa, và cho không gian khoáng đạt, không bị che mất tầm nhìn. Một chiếc bàn thấp và bộ ghế sofa êm ả, những chiếc gối nhiều đường nét trong phòng đọc sẽ tạo nên hứng thú, cảm giác thoải mái khi đọc sách.

  • Luc binh go phong thuy thường đi theo cặp hai Lục bình và đây sản phẩm của sự tinh tế và tính tỉ mỉ, nghệ thuật cao. Để có được sự nghiệp làm ăn thăng tiến, đừng ngần ngại sắm cho mình cặp Lục bình phong thủy để có thể nhanh chóng hút tài lộc vào nhà.

Với những chiếc bàn thấp, ngoài mục đích sử dụng làm bàn tiếp khách, hay chơi cờ, đây còn là nơi để trưng bày, trang trí những cổ vật mà chủ nhà đã thu thập được, để “khoe” với bạn bè.

Nếu sàn nhà đã lát gỗ, bạn có thể kê trực tiếp bàn và đệm lên trên để tiếp khách. Nếu sàn nhà lát gạch hoặc muốn chỗ ngồi ấm cúng hơn, bạn có thể trải thảm len ở dưới.

Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách tick vào những chuyên đề hot dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>