Cách chọn hướng nhà theo một số trường phái phong thủy

Ví dụ: nhà có mặt bằng hình vuông và hướng nam, nếu mở cửa chính môn và tả môn thì 2 cửa đó thuộc về đông tứ và Chủ – Táo phải đặt theo đông tứ. Nếu cửa mở ở hữu môn lại xay 450 nhìn về tây nam thì chủ và táo lại phải chọn theo tây tứ.

 

Khi mua nhà ai cũng mong muốn chọn được Hướng Nhà có phong thủy tốt. Mỗi trường phái phong thủy lại có một cách chọn hướng nhà khác nhau. Người không nghiên cứu về phong thủy không thể biết chọn hướng nào tốt, ngay cả một số chuyên gia nghiên cứu phong thủy mà không nghiên và thông thạo tất cả các trường phái của phong thủy cũng không đủ kiến thức và trình độ – lý luận để chọn được hướng tốt.

Thầy phong thủy đến xem một mảnh đất có tốt hay xấu, giống như một một người nào đó đi khám sức khỏe tổng thể, nếu người đó chỉ khám ở một bệnh viện chuyên khoa nào đó thì không thể biết toàn bộ cơ thể ở đâu yếu hay khỏe – nguy cơ phát bệnh ở đâu – đề phòng bệnh gì – uống thuốc gì để không mắc bệnh… Vậy nên thầy phong thủy giỏi một hai trường phái nào đó thì không thể khẳng định được đất đó thịnh suy – tốt xấu trong năm nào, thịnh suy – tốt xấu về vấn đề gì, chấn trạch ở đâu – như thế nào để đất đó vấn đề xấu được hóa giải – vấn đề tốt sẽ phát huy tối đa.

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

Sau gần 15 năm nghiên cứu về phong thủy, thông thạo tất cả các trường phái ( có khoảng 8 trường phái lớn). Kiến trúc sư Phong thủy Hoàng Trà xin đưa ra quan điểm chọn hướng nhà theo một vài phái phong thủy chính.

  • Phái Bát Trạch: hướng nhà hợp với trạch mệnh chủ nhà, mỗi người có 4 hướng hợp và 4 hướng không hợp.

Chọn hướng nhà theo một số trường phái phong thủy 1

Tất cả những người sinh cùng một năm đều có hướng tốt xấu như nhau và có mệnh giống nhau nhưng không phải ai ở hướng sinh khí cũng tốt. Ví dụ: nam 1958 có sinh khí tọa tại cung đoài có ngũ hành kim khắc ngũ hành mộc của sao sinh khí. Nên nam 1958 ở nhà hướng tây là sinh khí nhưng lại thành xấu.

Phái bát trạch 8 hướng chính cũng phân ra làm 24 hướng nhỏ, trong mỗi một cung dù tốt sẽ có cung không tốt. Ví dụ nam 1958 ở nhà hướng Tây Nam là phúc đức, nhưng nếu nhà hướng mùi lại vào cung bại tuyệt trong 24 hướng, vậy nên ở hướng tây nam (hướng mùi) đang tốt thành xấu

Nguyên tắc khi tính toán phong thủy phải tuân thủ theo nguyên tắc thứ tự tính là Thiên Địa Nhân, ngay kể cả môn xem tướng người ta cũng phải xem theo thứ tự thiên địa nhân ứng với thượng trung hạ.

Vậy mà phái Bát Trạch lại lấy nhân làm đầu, tính trạch mệnh sau đó đi chọn hướng đất, rồi án ngữ Địa và Thiên theo Nhân. Phong thủy có sơn và hướng, nhưng bát trạch chỉ căn cứ hướng hợp với nhân cũng không biết dùng sơn như nào. Phong thủy cũng có cả sơn và thủy để định thế cục mà bát trạch cũng không vận dụng

Phái này không giải thích thỏa đáng trường hợp người ở hướng xấu (Tuyệt Mạng-ngũ quỷ-họa hại) vẫn làm ăn phát đạt và mạnh khỏe, trong khi có người ở hướng tốt ( Sinh khí-thiên y-phúc đức ) mà vẫn lụi bại

Để tra được hướng hợp và cách xem phong thủy theo bát trạch như thế nào, mời các bạn vào website phong thủy Hoàng Trà.

  • Phái Loan Đầu: Nhà phải tọa sơn hướng thủy, luận thanh long-bạch hổ-huyền vũ-chu tước-minh đường, tiếp nữa là luận long-luận thủy (nói vấn đề về luận long thì 4 bộ sách của cụ Tả Ao và 1000 trang trong Địa Lý Toàn Thư của cụ Lưu Bá Ôn) đã nói rất chi tiết

Chọn hướng nhà theo một số trường phái phong thủy 2

Với phái Loan Đầu nhà nhìn vào núi – ao ở sau nhà là xấu. Nhưng phái này không giải thích được tại sao có nhà có ao ở sau nhà mà kinh tế lại phát, nhà có ao ở trước kinh tế lại lụi bại, nhà ở vùng Phú Thọ – Lào Cai – Yên Bái – Bắc Cạn tuy nhìn vào núi, vào đồi mà vẫn tốt hơn nhà tựa núi, tựa đồi.

  • Phái Dương Trạch Tam Yếu quan trọng nhất là bài toán Môn Chủ Táo, quan điểm khác với bát trạch lấy hướng quyết định thì Dương Trạch Tam Yếu thứ Nhất là Vị Trí – Nhị mới tính tới Hướng.

Môn là cửa, hướng cửa không quan trọng bằng vị trí cửa. Cửa được chia ra Chính môn, tả môn, hữu môn. Mỗi một vị trí của cửa sẽ quyết định sự thịnh suy của ngôi nhà đó.

Ví dụ: nhà có mặt bằng hình vuông và hướng nam, nếu mở cửa chính môn và tả môn thì 2 cửa đó thuộc về đông tứ và Chủ – Táo phải đặt theo đông tứ. Nếu cửa mở ở hữu môn lại xay 450 nhìn về tây nam thì chủ và táo lại phải chọn theo tây tứ.

Nhà đông tứ người đông tứ ở thì tốt 100%, người tây tứ ở cũng vẫn tốt nhưng giảm 30% độ tốt, và ngược lại.

Trường phái này lấy địa làm đầu, sau đó tính nhân và thiên. Cũng vẫn chữa đúng quy luật thiên địa nhân.

Có những nhà làm chuẩn chỉ theo Dương Trạch Tam Yếu mà vẫn gặp họa trong làm ăn và lụi bại.

  • Phái Huyền Không : chia ra huyền không đại quái và phi tinh. Là một phái chọn hướng nhà rất phức tạp, đòi hỏi người học phải thông thạo nhiều kiến thức. Thứ nhất phải giỏi phái Loan Đầu, thứ hai phải thông thạo lập tinh bàn của 72 sơn hướng trong 9 vận, thứ 3 phải giỏi dùng la kinh, thứ 4 phải thuộc phương pháp tính hướng theo sơn-thủy…

Đây là phái tính Thiên và Địa rất hay, rất khó nhưng phái này không tính Nhân. Để tính nhân phái náy dựa vào một Bộ môn khác là Tứ Trụ – Tử Bình hay Bát Tự.

Nếu một người học được Tứ Trụ – Tử Bình đã tốn rất nhiều công và đoán nhân rất linh nghiệm rồi, cũng đã rất nổi tiếng rồi. Ngược lại người học được huyền không đến nhà đã đoán được thịnh suy của nhà đó theo từng năm tháng và cũng đã tốn quá nhiều công. Để một người học được cả hai bộ môn này thật sự là phải rất có duyên.

Huyền không có ưu điểm hơn các trường phái trên là tính toán phong thủy từ Thiên đến Địa, nhưng về nhân phải phụ thuộc vào một bộ môn khác là tứ trụ.

  • Phái Tam Hợp: Phái này chọn hướng nhà dựa theo sự chắt lọc của Bát trạch – Huyền không – Loan đầu

Phái này nguyên bản là dùng âm trạch ( phần mộ ), nhưng hiện nay nhiều người theo phái này cũng chuyển biến áp dụng cho dương trạch ( nhà cửa, cơ quan, văn phòng…).

Hạn chế của phái này là khi tính hướng tốt theo phong thủy thì một người chỉ hợp được 1 đến 3 hướng trong 72 hướng. Thế nên chọn được hướng nhà cho một người theo phái này ở đất đô thị là điều vô cùng khó khăn

Hạn chế thứ 2 là phái này luận về nhân cũng chưa được chuẩn và phái này không dùng tứ trụ để luận nhân.

Qua bài phân tích trên để mọi người có nhìn nhận tổng quan về phong thủy hơn, chỉ riêng chọn hướng cho một ngôi nhà đã rất phức tạp và có nhiều trường phái khác nhau chọn theo cách khác nhau, trường phái nào cũng bảo vệ quan điểm đúng của phái đó.

Nhưng nếu bạn thông thạo tất cả các trường phái thì bạn chỉ chọn một lần là chuẩn. Giống như trong y học, một bệnh nào đó được bác sỹ phân tích theo nhiều góc độ-nhiều khía cạnh-nhiều triệu chứng khác nhau, nếu bác sỹ chỉ giỏi phân tích một khía cạnh thôi thì chữa lòng vòng, kê đơn này chưa khỏi lại kê đơn khác mà bệnh nhân vẫn không khỏi, còn bác sỹ giỏi và đánh giá bệnh theo toàn thể chuẩn thì một lần kê đơn là khỏi luôn.

Sau nhiều năm học phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà khẳng định: “Đến nhà đo hướng nhà và hỏi ngày tháng năm sinh, có thể nói chính xác năm thịnh, năm suy của gia chủ và ngủ giường nào mắc bệnh gì”.

Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
  Khám Phá Thế Giới
  Tin Tức Giải Trí
Thông Tin Khởi Nghiệp

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>