Hướng dẫn cách chọn không gian làm việc

Nếu bạn có hình dáng mập, lùn và thường mặc trang phục may suông thẳng thì có thể đoán được hành Thổ quá nhiều, bởi vì hình dáng tổng thể của bạn là hình vuông. Tốt nhất bạn nên mặc trang phục màu trắng (Kim), bởi vì sự kết hợp giữa Thổ và Kim rất tương sinh, tương hợp.

Nếu bạn muốn có được những lợi ích phong thủy tại nơi làm việc thì cần phải cẩn thận lựa chọn hoặc cải thiện không gian làm việc ở đó. Bạn có thể thực hiện một số hướng dẫn sau đây:

 

business thienmy luôn chập nhật những tin mới về kinh tế thị trường,  công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Tránh ngồi ngay trước cột vuông, bởi vì cạnh của cột vuông sẽ gây ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn. Bạn sẽ gặp khó khăn và thường xuyên bị bệnh. Cách tốt nhất là bạn nên chuyển chỗ ngồi. Nếu không, bạn có thể làm lệch hướng năng lượng xấu phát ra từ các cạnh cột, bằng cách trồng cây hoặc dùng gương bọc bốn cạnh cột. Điều này có ý nghĩa tượng trưng cái cột đã biến mất.

Bố trí văn phòng và bàn làm việc ở vị trí chéo góc với cửa ra vào. Vị trí ngồi càng sâu bên trong văn phòng, bạn càng hưởng được nhiều lợi ích của Phong thủy. 

– Không nên bố trí văn phòng, bàn làm việc ở cuối hành lang hoặc lối đi.

– Không nên chọn vị trí ngồi trong văn phòng hoặc bàn làm việc nhìn trực tiếp ra cửa.

– Không nên chọn vị trí ngồi trong văn phòng hoặc bàn làm việc hướng trực tiếp về phía toilet, cầu thang, bởi vì cơ hội thăng tiến của bạn có thể sẽ bị giảm.

– Không nên chọn vị trí ngồi trong văn phòng hoặc bàn làm việc ở ngay dưới xà nhà, bởi vì bạn có thể chịu áp lực công việc rất lớn và thường xuyên bị nhức đầu.

– Không nên ngồi quay lưng ra cửa, cho dù đó là cửa văn phòng riêng của bạn hoặc cửa văn phòng chính.

– Không nên ngồi ở chỗ có gờ nhọn, sắc nhô ra, tốt nhất bạn nên chuyển đi chỗ khác hoặc dùng cây che lại.

Vị trí đặt bàn làm việc 


Nơi tốt nhất để đặt bàn làm việc tại văn phòng là góc đối diện chéo với cửa phòng (hình 1). 

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa phòng, vì đây không phải là vị trí mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp (hình 2). 

Định hướng chỗ ngồi khi đàm phán, thương lượng.

Bạn có thể vận dụng Phong thủy để mang lại vận may khi thực hiện việc đàm phán, thương lượng kinh doanh. Cách đơn giản nhất là chọn chỗ ngồi đối diện với một trong bốn hướng tốt nhất tính theo quái số của bạn. 

Nếu trong trường hợp không nhớ hướng tốt nhất của mình hoặc không xác định được các hướng tốt, bạn có thể áp dụng trường phái Phong thủy hình thể theo những hướng dẫn sau đây: 

Chọn chỗ ngồi xa nhất so với cửa ra vào. 

– Không nên ngồi quay lưng với cửa ra vào. Trong mọi tình huống đàm phán, thương lượng bạn nên ngồi ở vị trí có thể nhìn thấy cửa ra vào.

– Không ngồi quay lưng với cửa sổ, nếu như cửa sổ không đối diện với một tòa nhà kiên cố. Về mặt Phong thủy, trong trường hợp này bạn sẽ thiếu điểm tựa, sự ủng hộ hoặc hỗ trợ. 

– Tránh ngồi ngay bên dưới xà nhà nặng nề và sắc bén. Nếu có thể nên dời ghế sang chỗ khác.

– Nên chọn ghế ngồi có chỗ để tay và lưng dựa cao. Về mặt Phong thủy, điều này sẽ giúp tâm trạng của bạn được ổn định và có sự hỗ trợ từ các vật xung quanh.

– Không nên ngồi ở vị trí khiến chân bạn hướng ra cửa, vì đây là hướng rất xấu. 

– Cuối cùng, không chọn chỗ ngồi có vật bén nhọn hoặc góc cạnh chĩa thẳng về phía bạn. 

Nên chọn chỗ ngồi quay về một trong những hướng tốt nhất của bạn khi tham dự cuộc họp về kinh doanh. Nếu không, bạn có thể chọn chỗ ngồi xa cửa phòng nhất và không quay lưng ra cửa. 

Cách ăn mặc hợp với Phong thủy 

Bạn có thể vận dụng Phong thủy vào cách ăn mặc của mình bằng cách phối hợp giữa hình thể và màu sắc, sao cho hài hòa giữa ngũ hành và toàn bộ dáng vẻ của cơ thể.

Kiểu tóc ngắn, úp vào (giống hình tròn) không tốt đối với gương mặt oval, 
bởi vì nó cho thấy Kim ở trên Hỏa (Kim khắc Hỏa)


Mái tóc dài bồng bềnh, gợn sóng là biểu tượng của nước (hành Thủy). Nếu hình thể của bạn thon và cao thì đây là sự kết hợp rất tốt giữa Thủy và Mộc, bởi vì Thủy sinh Mộc.

Mái tóc dài gợn sóng (hành Thủy) kết hợp với trang phục màu xanh dương, đỏ, tím hoặc đen có nghĩa là mang lại nhiều nước. Đây là sự kết hợp không hài hòa dẫn đến không tốt.

Nếu bạn có hình dáng mập, lùn và thường mặc trang phục may suông thẳng thì có thể đoán được hành Thổ quá nhiều, bởi vì hình dáng tổng thể của bạn là hình vuông. Tốt nhất bạn nên mặc trang phục màu trắng (Kim), bởi vì sự kết hợp giữa Thổ và Kim rất tương sinh, tương hợp.

Khi áp dụng Phong thủy vào cách ăn mặc, bạn cần chú ý đến sự hòa hợp về ngũ hành. Để đảm bảo điều này, bạn có thể soi gương và quan sát để tự mình tạo nên ít nhất ba yếu tố tượng trưng cho sự hòa hợp về ngũ hành, từ hình dáng, mái tóc, trang phục, màu sắc…

Một số kiểu kết hợp giữa gương mặt và kiểu tóc:

Kiểu tóc ngắn đi với gương mặt dài (tương tự như hình chữ nhật) không phải là một kết hợp tốt, bởi vì Kim khắc Mộc. 

Kiểu tóc ngắn (tương tự hình tròn) đi với gương mặt hình oval (tương tự hình nhọn) là một kết hợp xấu, tức Kim khắc Hỏa.

Kiểu tóc ngắn đi với gương mặt vuông là một sự kết hợp rất tốt, bởi vì Thổ sinh Kim.

Pháp luật Đời Sống
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>