Hướng dẫn cách trị mụn trứng cá bằng hoa violet

Cách làm: Cho cánh hoa violet vào nồi nước tinh khiết đun trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy 1/2 uống như nước trà. 1/2 còn lại, đem đun đến khi nào còn 80ml. Bạn chú ý, đun nhỏ lửa.

 

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem vì sao hoa violet lại trị được mụn trứng cá. Rất đơn giản, hoa violet chứa một hỗn hợp tinh dầu dễ bốc hơi, sắc tố loại anthocyanine, chất nhày, các peptids macrocyclic gọi chung là cyclotides (trong đó có vodo M, vodo N..)

Lá và toàn thân chứa saponins, glycosides như violarutin, các acid hữu cơ, methylsalicylate.

hoa violet

Từ thời cổ Hy Lạp, người ta đã biết dùng hoa violet để chữa bệnh. Các bạn đã biết các chất chống oxy hóa như các vitamin (A, C, E,…), polyphenols, flavonoids, anthocyanins, carotenoids… thì hoa violet có chất anthocyanine – một chất chống oxy hóa mạnh loại bỏ các gốc tự do gây bệnh. Các bạn nên biết salicylic axit là một chất trị mụn. Trên da, salicylic axit giúp ổn định sự bất thường trong quá trình thay tế bào. Đối với dạng nổi mụn nhẹ, salicylic axit giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, giảm và tránh mụn.

 

Cách dùng hoa violet trị mụn

Nguyên liệu:

– Hoa violet 30g

– Nước tinh khiết 1000ml (1 lít)

hoa violetnước tinh khiết

Cách làm: Cho cánh hoa violet vào nồi nước tinh khiết đun trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy 1/2 uống như nước trà. 1/2 còn lại, đem đun đến khi nào còn 80ml. Bạn chú ý, đun nhỏ lửa.

Cách dùng:

-Đối với phần để uống: Mỗi ngày uống 3 lần.

-Đối với 80ml được cô đặc: Mỗi ngày thoa lên chỗ bị mụn 4 lần.

Lưu ý: Trong thời gian trị mụn, bất kể dùng phương thức trị nào thì bạn cũng phải có tâm trạng thoải mái thư giãn. Nhớ dùng kem chống nắng khi ra ngoài đường. Không được dùng tay bẩn nặn mụn và  hạn chế uống cà phê, hút thuốc.

Nhân vật Nổi Tiếng
Quản trị Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>