5 lỗi trang trí khiến cho nhà cửa trông cũ nát và rẻ tiền

Rõ là mua nội thất theo cả bộ thì dễ hơn. Tuy nhiên, chúng sẽ không cải thiện không gian nhà bạn chút nào. Hơn nữa nội thất theo bộ hầu hết sẽ không có chất lượng tốt và khá đắt.

 

Đôi khi chỉ vì một lỗi nhỏ trong việc thiết kế nội thất, sắp xếp các vật dụng khiến ngôi nhà bạn trở nên cũ nát, rẻ tiền mặc dù bạn đã tốn không ít tiền để mua chúng.

1. Treo quá nhiều tranh vẽ

 

Hiếm có thứ nào khiến nhà bạn trông rẻ tiền hơn những bức tranh in hay tranh vẽ. Những tác phẩm cổ, đặc biệt của các họa sĩ nổi tiếng như Picasso, Monet, Matisse hay Van Gogh được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng trang trí nhưng lại khiến cho không gian nhà bạn trở nên “nhạt nhẽo” và cổ kính.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tranh phong cách hiện đại mà cũng không kém phần nghệ thuật và độc đáo được bán với mức giá rất hợp lí. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại tranh này cho căn nhà của mình thay cho tranh cổ.

 

 

 

Bạn đang muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung thêm kiến thức cho riêng mình!!!

 

 

Ngoài ra bạn cũng có thể tự vẽ những bức tranh mang phong cách cá nhân. Khi đó không gian nhà sẽ đậm chất cái tôi, thú vị và độc đáo.

2. Nội thất đồng bộ quá

 

Rõ là mua nội thất theo cả bộ thì dễ hơn. Tuy nhiên, chúng sẽ không cải thiện không gian nhà bạn chút nào. Hơn nữa nội thất theo bộ hầu hết sẽ không có chất lượng tốt và khá đắt.

Pha trộn, kết hợp các phong cách, chất vải, gỗ một cách sáng tạo và phù hợp với túi tiền sẽ giúp bạn có một ngôi nhà tuyệt vời.

3. Dùng sơn màu trắng Navajo

 

Trong 20 năm gần đây, màu trắng Navajo được dùng rất nhiều cho các công trình lớn và nhà cho thuê. Đó là lí do khiến cho màu này trở nên tầm thường.

Nếu bạn định chọn màu sơn này cho căn nhà của mình thì rất có thể nó sẽ bị lẫn vào không gian xung quanh. Vậy nên hãy chọn màu sơn trung tính ít được dùng hơn hoặc thử cách kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.

4. Đồ trang trí đáng yêu thái quá

 

Tượng thỏ con, đồng hồ con cú, móc treo khăn hình sao biển, đề can họa tiết bông hoa và nhiều thứ tương tự khác có thể phù hợp với cho bé gái.

Song, với một căn nhà cần không gian tao nhã, thanh thoát thì bạn không nên dùng chúng. Hãy chọn những nội thất và đồ trang trí đơn giản hơn, màu sắc trung tính để không gian ngôi nhà được rộng rãi, không bị rối mắt và hiện đại.

5. Đồng bộ phong cách trong một căn phòng

Lỗi này có thể gọi là thượng vàng hạ cám. Bạn không nên nhét quá nhiều thứ cùng một phong cách vào nhà.
Lỗi này có thể gọi là “thượng vàng hạ cám”. Bạn không nên nhét quá nhiều thứ cùng một phong cách vào nhà.

Ví dụ nếu bạn thích phong cách biển cả, hãy tránh đặt những vật dụng trang trí như cát, vỏ ốc, vỏ sò trong nhà. Như vậy sẽ khiến ngôi nhà giống nhà nghỉ hơn.

Một chút chấm phá, sáng tạo nào đó sẽ tốt hơn và tạo cảm giác chủ nhân ngôi nhà thực sự tinh tế khi thể hiện phong cách yêu thích của mình.

Theo Bích Huệ

Phong cách Cuộc Sống
Pháp luật Đời Sống
Chính sách Kinh Tế
Quản trị Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>