Cách xử lý nhanh khi kính chấn góp ô tô bị rạn nứt

Các vết nứt được khoanh tròn màu xanh lục là loại ít nguy hiểm, và dễ dàng xử lý. Tuy nhiên, bạn nên mang xe đi xử lý càng sớm càng tốt vì vết nứt để lâu sẽ phát triển nhanh chóng. 

Tình trạng của kính chắn gió ô tô ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn và khả năng điều khiển chiếc xe của tài xế. Khi bộ phận này rạn nứt, bạn cần xử lý đúng cách để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trong trường hợp kính chắn gió ô tô bị rạn nứt, người dùng có hai lựa chọn là hàn kính hoặc thay tấm kính mới. Tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể mà bạn có thể chọn một cách xử lý phù hợp. 

Vị trí và kích thước

Theo các chuyên gia về chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, nếu vết nứt trên kính xe dưới 15 cm, chiếc xe của bạn có khả năng xử lý thành công mà không cần thay kính. Trong trường hợp vết nứt càng gần cạnh cửa kính, càng nguy hiểm. Khoảng cách giữa cạnh kính và điểm va chạm nhỏ hơn 4 cm thì bạn nên thay một tấm kính mới. Và đặc biệt, vết nứt tại vị trí tầm nhìn của người lái cũng nên thay tấm kính vì nếu khắc phục lại, tầm nhìn của người lái cũng bị giảm sút. 

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

 

Vết nứt để qua thời gian càng lâu càng khó xử lý vì bụi bẩn sẽ lọt vào khe nứt trên kính. 

Phân loại vết nứt

 

Các vết nứt được khoanh tròn màu xanh lục là loại ít nguy hiểm, và dễ dàng xử lý. Tuy nhiên, bạn nên mang xe đi xử lý càng sớm càng tốt vì vết nứt để lâu sẽ phát triển nhanh chóng. 

Xem Thêm:  Top 5 xe sedan bản 2019 được đánh giá tốt nhất giá dưới 600 triệu

Những vết nứt được khoanh tròn màu vàng là vết nứt nguy hiểm, càng xử lý càng sớm càng tốt. Nếu không xử lý sớm thì có thể bạn sẽ phải thay thế cả tấm kính.

Vết nứt được khoanh tròn màu đỏ là loại nguy hiểm, và bạn cần mang xe đi xử lý ngay để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và người ngồi trên xe. 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>