Các lý do bạn không nên cho mượn xe hơi

Thứ ba, nếu người mượn xe gây tai nạn thì các thành viên trong gia đình sẽ không nhận được bồi thường từ cơ quan bảo hiểm, trừ khi chủ xe mua bảo hiểm cho cả thành viên trong gia đình. Trong trường hợp này, chủ xe sẽ phải tự đứng ra bồi thường.

Có vô vàn lý do để bạn không nên cho mượn xe, cho dù là phải mang tiếng keo kiệt.

 

Có một điều mà chắc chắn chủ xe nào cũng phải trải qua, đó là bị hỏi mượn xe. Rõ ràng, không cho mượn thì mang tiếng mà cho mượn thì sợ xe hư. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này là đừng cho mượn. Nguyên nhân là bởi:

Đầu tiên, nếu người mượn xe thiếu trách nhiệm, gây tai nạn tử vong thì chủ xe phải chịu trách nhiệm, đặc biệt là khi trên xe có người bị thương. Nếu chủ xe là người gây tai nạn thì bảo hiểm sẽ chi trả cho 1 người bị thương nhưng nếu người lái không phải chủ xe thì bảo hiểm sẽ không chi lấy 1 đồng nào. Lúc này, chủ xe nghiễm nhiên sẽ vạ lây phải chịu trách nhiệm bồi thường.

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

Thứ hai, nếu người mượn xe điều khiển xe gặp tai nạn vì sử dụng rượu bia thì công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm và bạn sẽ tiếp tục là người phải chi trả tổn thất.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu suv và cuv cỡ trung có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất

Thứ ba, nếu người mượn xe gây tai nạn thì các thành viên trong gia đình sẽ không nhận được bồi thường từ cơ quan bảo hiểm, trừ khi chủ xe mua bảo hiểm cho cả thành viên trong gia đình. Trong trường hợp này, chủ xe sẽ phải tự đứng ra bồi thường.

Thứ tư, nếu lỡ người đã thiếu trách nhiệm còn mặt dày mượn xe, trong trường hợp tai nạn, người mượn không có khả năng bồi thường thì chủ xe là bạn sẽ phải gánh trách nhiệm bồi thường.

Thứ năm, nếu như bạn biết rõ người mượn xe không có giấy phép hoặc biết người này lái ẩu, hay sử dụng rượu bia và chất gây nghiện mà vẫn cho mượn thì khi xảy ra tai nạn trách nhiệm sẽ không còn được tính bằng bồi thường vật chất mà sẽ lấn sang điều tra hình sự.

Điều cuối cùng, bạn tuyệt đối không nên cho người ngoài mượn xe, đặc biệt là các thành phần thích sử dụng rượu bia, chất kích thích. Thực tế, các vấn đề xảy ra với xe của bạn đều có thể giải quyết bằng tiền mặt nhưng tổn thất về người thì không thể cứu vãn. Một khi tai nạn đã xảy ra thì vấn dề sẽ dẫn đến kiện tụng pháp luật, bồi thường. Vậy nên trước khi cho mượn, hãy nghĩ đến an toàn cho người thân và bạn của mình. Dù mất lòng nhưng không nên để xảy ra tai nạn rồi mới thấy hối tiếc.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>