Hãy thận trọng khi dùng thuốc giảm cân khi mang thai

Đại bộ phần các loại thuốc giảm cân thường làm cho người sử dụng không có cảm giác đói và thèm ăn do đó ăn sẽ giảm đi lượng thức ăn đưa vào cơ thể và thông thường cũng đều có tác dụng phụ. Đặc biệt trong thời kì mang thai, sự an toàn của mẹ và em bé được đặt lên trên hết. Một số loại thuốc uống không theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể có ảnh hưởng không tốt đến em bé, thậm chí gây ra các dị tật ở em né.

 

 

Hỏi : Vợ tôi mang thai được 3 tuần nhưng do không biết nên đã uống thuốc giảm cân. Vợ chồng tôi đều không biết có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không. Mong các chuyên gia giải đáp giúp chúng tôi. Xin cảm ơn! (Son. Duong)

Thận trọng khi dùng thuốc giảm cân khi mang thai 1

Trả lời:

Chào Dương,

 

Đại bộ phần các loại thuốc giảm cân thường làm cho người sử dụng không có cảm giác đói và thèm ăn do đó ăn sẽ giảm đi lượng thức ăn đưa vào cơ thể và thông thường các loai thuốc giảm cân cũng đều có tác dụng phụ. Đặc biệt trong thời kì mang thai, sự an toàn của mẹ và em bé được đặt lên trên hết. Một số loại thuốc uống không theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể có ảnh hưởng không tốt đến em bé, thậm chí gây ra các dị tật ở em né.

Do chúng tôi không  được biết vợ anh dùng loại thuốc nào nên không đưa ra được tư vấn chính xác nhất cho anh.

Vì vậy anh nên đưa vợ anh đi khám thai thường xuyên, thông báo cho bác sỹ theo dõi về tình trạng và loại thuốc đã uống và kiểm tra thai định kỳ theo hướng dẫn của BS và nên làm đầy đủ các xét nghiệm sàng lọc trước sinh.

Phong cách Cuộc Sống
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Chứng Khoán
Dự Án Kinh Doanh
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>