Những kinh nghiệm sử dụng ô tô cực kỳ hữu ích nên nhớ của cánh tài xế lâu năm

Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về ô tô, trước khi cho xe chạy, tài xế nên để xe khởi động trong vòng 2-3 phút. Việc để động cơ xe chạy không tải trong quãng thời gian này giúp cho hệ thống dầu phân bổ đều lên các bộ phận, từ đó xe có thể di chuyển mượt mà hơn đồng thời tăng tuổi thọ cho động cơ. 

Dưới đây là những kinh nghiệm lái xe và kinh nghiệm chăm sóc, ô tô cực kỳ hữu ích mà cánh tài xế lâu năm chia sẻ.

1. Kiểm tra và vệ sinh xe ô tô thường xuyên

 

Kiểm tra xe ô tô thường xuyên sẽ giúp chủ xe phát hiện ra những vấn đề trục trặc mà xế yêu đang gặp phải và kịp thời xử lý. 

Theo các bác tài nhiều năm kinh nghiệm lái xe ô tô, đặc biệt trước khi khởi hành, tài xế nên chủ động kiểm tra lại xe để có được lộ trình thuận lợi và bình an. Hãy kiểm tra động cơ xe, bình nhiên liệu, hệ thống điện trên xe ô tô như đèn, còi xe và cần gạt mưa, lốp xe…

Ngoài ra, tài xế cũng nên chủ động vệ sinh xe để giữ ô tô luôn được bền đẹp, tránh sự tấn công của chuột bọ, gián cũng như giữ gìn môi trường bên trong xe luôn trong lành để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.  

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

2. Khởi động xe trong vài phút trước khi di chuyển

Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về ô tô, trước khi cho xe chạy, tài xế nên để xe khởi động trong vòng 2-3 phút. Việc để động cơ xe chạy không tải trong quãng thời gian này giúp cho hệ thống dầu phân bổ đều lên các bộ phận, từ đó xe có thể di chuyển mượt mà hơn đồng thời tăng tuổi thọ cho động cơ. 

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe coupe hạng sang đời 2019 tốt nhất để mua

3. Luôn thắt dây an toàn

 

Đã sử dụng xe ô tô, hãy luôn ghi nhớ cần phải thắt dây an toàn. Dây an toàn đóng vai trò là một trong những vị thần hộ mệnh bảo vệ an toàn cho lái xe cũng như hành khách. Đừng vì một chút chủ quan hay vội vàng mà quên đi thao tác đặc biệt cần thiết này.

4. Động cơ nên hoạt động ở tốc độ vòng tua tối ưu

Việc luôn giữ động cơ xe ô tô hoạt động ở tốc độ vòng tua tối ưu 1500-2000 vòng/phút sẽ giúp động cơ hoạt động tốt hơn và bền hơn. Lưu ý về số khi phanh và giảm tốc độ, cũng như không nên tăng tốc đột ngột để bảo vệ tuổi thọ cho động cơ ô tô. Đây cũng là kinh nghiệm lái xe cực kỳ hữu ích giúp cho tài xế luôn kiểm soát được mọi tình huống khi di chuyển trên đường.

5. Tập trung khi lái xe, đặc biệt khi di chuyển trên cao tốc

 

Đã cầm vô lăng điều khiển xe ô tô, tài xế nên ‘giữ cái đầu lạnh’ để luôn tập trung khi lái xe. Đặc biệt khi lái xe ô tô trên đường cao tốc, tài xế lại càng phải thật cẩn trọng. Nắm rõ và chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông để luôn đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh mất tiền nộp phạt do vi phạm luật. Kiểm soát tốc độ, quan sát bao quát, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước là những gì mà tài xế cần phải nhớ. Khi vào cua hay xin làn thì phải ra tín hiệu xi nhan đủ lâu để xe phía sau nhận diện rõ. Hành động vào cua cũng thật phải dứt khoát, không chần chừ để tránh xảy ra những va chạm đáng tiếc.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>