Chống trộm ô tô chỉ với những cách đơn giản mà hiệu quả nhất

Các chuyên gia về xe ô tô cũng như cảnh sát đều khuyến cáo tài xế nên cho bánh xe quay ra lề đường khi dừng đỗ xe. Chính cách xử lý này sẽ gây ra khó khăn cho những tên trộm sử dụng xe kéo để ăn cắp chiếc ô tô của bạn. 

Tài xế có thể thử 7 cách dưới đây để chống trộm ô tô, thay vì phải tìm hiểu những biện pháp khó nhằn khác như khóa lái, khóa bánh xe, cài đặt thiết bị định vị GPS,..

Đánh dấu gương ô tô 

 

Là một trong những giải pháp thường được sử dụng trong giới tài xế. Với việc đánh dấu gương đơn giản và không tốn nhiều tiền, tài xế đã có thể phòng ngừa được nạn bẻ trộm gương. 

Theo đó, bạn có thể đến garage để yêu cầu khắc một dãy số lên gương ô tô, có thể là biển số xe hoặc số WIN (số khung). Dãy số này sẽ được khắc bằng một loạt axit chuyên dụng và không thể tẩy xóa được. 

Đối với những chiếc gương ô tô có dãy số nhận dạng như vậy, kẻ gian sẽ do dự và “chùn tay” khi có ý định trộm gương. Bởi, tên trộm muốn tiêu thụ những chiếc gương như thế sẽ rất khó khăn, vì cơ quan chức năng sẽ dễ dàng tìm ra điểm thu mua gương ô tô trộm cắp. 

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

Gắn camera nhỏ bên trong xe ô tô

 

Việc gắn camera nhỏ trong xe sẽ giúp bạn theo dõi những hoạt động của con nhỏ ở hàng ghế sau khi đang lái. Đồng thời, nó cũng tạo ra sự an tâm khi bạn rời xe. 

Kẻ gian thường do dự với những chiếc xe có gắn camera vì rất có thể chủ xe đang theo dõi từ xa và dễ dàng tóm gọn tên trộm khi chúng vừa hành động.  

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe bán tải tốt nhất để mua hiện nay

Xoay bánh xe về phía lề đường trước khi ra khỏi xe

 

Các chuyên gia về xe ô tô cũng như cảnh sát đều khuyến cáo tài xế nên cho bánh xe quay ra lề đường khi dừng đỗ xe. Chính cách xử lý này sẽ gây ra khó khăn cho những tên trộm sử dụng xe kéo để ăn cắp chiếc ô tô của bạn. 

Giấu điện thoại trong xe 

 

Thay vì phải lắp đặt thiết bị định vị, bạn có thể cất giấu điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet ở trong xe trước khi ra khỏi ô tô tại một nơi vắng vẻ. 

Việc này sẽ giúp bạn xác định vị trí của chiếc xe thông qua chức năng “Find my phone”. Kết quả, chỉ cần xe di chuyển vài km, bạn đã có thể phát hiện ra và nhanh chóng tìm được vị trí của chiếc xe cùng tên trộm ô tô. 

Bọc chìa khóa thông minh trong giấy bạc

 

Chìa khóa thông minh đang là một thiết bị phổ biến trên những mẫu xe hơi hiện đại. Với chiếc chìa khóa như vậy, tài xế có thể mở/đóng cửa xe từ xa. Tuy nhiên, điểm yếu của nó là giúp kẻ trộm dễ dàng xâm nhập vào bên trong xe sau khi “hack” chìa khóa thông minh bằng thiết bị kích sóng tín hiệu 

Các chuyên gia cho rằng, tài xế nên bọc chìa khóa thông minh trong giấy bạc hoặc để trong lò vi sóng, túi Faraday để ngăn chặn các thiết bị kích sóng nhằm sao chép tín hiệu và xâm nhập vào xe của kẻ gian. 

Nắm “kịch bản” của những tên trộm xe

 

Xe hơi không chỉ bị trộm cắp khi đang dừng đỗ mà thậm chí còn xảy ra khi đang lái trên đường. Vì vậy, các tài xế cần nắm một số “kịch bản” thường được những tên trộm sử dụng. Dưới đây là 2 kịch bản điển hình nhất:

Cố tình gây va chạm nhỏ để gây mất tập trung cho tài xế. Với những trường hợp này, bạn nên khóa chốt cửa kính ô tô và cửa xe rồi gọi điện báo cho cảnh sát. Không nên ra khỏi xe hoặc mở cửa xe để tranh cãi về vụ va chạm. Bởi kẻ gian có thể nhanh tay lấy mất những món đồ có giá trị bên trong xe hoặc đe dọa và buộc bạn rời khỏi xe để cướp ô tô đi. 

Dán giấy lên gương chiếu hậu hoặc gây chú ý bằng các tình huống bất ngờ trên đường như chặn xe nhằm lôi kéo tài xế ra khỏi xe. Khi phát hiện ra sơ hở của tài xế, chúng sẽ nhanh chóng ngồi vào ghế lái và tẩu thoát cùng với chiếc xe của bạn. 

Tài xế lơ là, mất cảnh giác 

 

Trong các trường hợp phụ tùng ô tô bị đánh cắp, phần lớn đều xảy ra ở các bãi đỗ xe công cộng, ngã tư, các máy ATM, trạm xăng,…

Vì vậy, các tài xế cần chú ý đóng cửa sổ, tránh đỗ xe ở nơi vắng, không có camera hay bảo vệ, nhất là không nên lái xe một mình vào ban đêm. 

Khi về nhà, bạn không nên để chìa khóa xe ở gần cửa ra vào đề phòng bị lấy cắp. 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>