Chia sẻ 8 cách khiến căn bếp của bạn luôn “đầy sức sống”

Bếp là biểu tượng của sự phồn thịnh, và kim loại tạo lực hút về tiền bạc. Vì thế tại sao không kết hợp chất liệu đồng vào trong gian bếp của bạn? Nó sẽ tạo sự ấm áp cho căn bếp về mặt thẩm mỹ, và cũng sẽ giúp bạn thêm nhiều cơ hội “giàu có” hơn.

Căn bếp là nơi chúng ta dành nhiều thời gian ở đó sau mỗi ngày làm việc. Vậy hãy áp dụng những mẹo vặt sau đây để khiến căn bếp của bạn đầy sức sống, giúp cho bạn tràn đầy năng lượng.

1. Mang màu sắc đến với căn bếp

  • Bạn có biết xu hướng Ghế trứng treo đang làm điên đảo các cộng đồng mạng. Hãy truy cập ngày Thế Giới Nội thất để để được tư vấn những loại Ghế võngGhế treo, Ghế trứngđang được ưa chuộng hiện nay. Ngoài ra bạn còn có thể đọc thêm về các bài viết hướng dẫn cách trang trí Ghe trung treo khác nữa.
 

Màu sắc tác động đến của con người, thậm chí chỉ một “liều lượng” nhỏ về màu sắc cũng có thể tạo sự thay đổi lớn. Mặc dù người ta vẫn thường nói màu sắc gắn liền với trạng thái của con người, nhưng thực tế thì màu sắc có ý nghĩa riêng với từng cá nhân. Màu vàng được cho là màu của hy vọng, lạc quan, nhưng bạn sẽ không cảm thấy thế nếu như bạn ghét màu vàng. Do vậy, hãy tạo căn bếp của mình theo đúng màu sắc mà bạn yêu thích.

2. Sử dụng tinh dầu để lau dọn hàng ngày

 

Cũng giống như việc màu sắc có thể làm thay đổi cảm xúc của chúng ta thì hương thơm cũng có thể là quyến rũ, đầy năng lượng hay trong sáng. Tinh dầu hương thảo (rosemary) tạo sự trong lành và khử trùng rất tốt. Trong khi đó tinh dầu trà xanh khiến không gian êm dịu và sạch sẽ; mùi hương cam tạo cảm giác vui vẻ và rất hữu hiệu để tẩy mùi tanh.

3. Đưa cây xanh vào gian bếp

 

Cây xanh sẽ khiến gian bếp của bạn có thêm sức sống và giúp làm sạch không khí. Cũng có những loại cây còn mang đến sự may mắn. Truyền thống Trung Quốc khuyên trồng cây tre, ở Hawaii, cây cọ trồng ở mọi góc nhà để mang lại phúc lành và vận may. Người I-rắc khuyên trồng cây cỏ ba lá.

4. Dùng muối để xua tan điều xấu

 

Muốn còn làm được nhiều điều hơn là một gia vị thực phẩm. Bởi khả năng hấp thụ và làm khô, muốn còn được sử dụng để tẩy sạch những năng lượng xấu ở trong nhà. Bạn chỉ cần đặt một bát muối ở mỗi 4 góc nhà bếp trong vòng 24 tiếng và sau đó hãy đổ chúng đi. Đừng nên ăn lại loại muối này bởi chắc hẳn bạn không hề muốn “nuốt” những điều xấu vào người.

5. Dành thời gian để dọn dẹp

 

Về mặt tâm lý, dọn dẹp là một liệu pháp về thể thực sẽ giúp bạn gạt bỏ được một điều gì đó đang khiến bạn suy nghĩ. Bạn chỉ cần đơn giản tìm một việc hoặc một thứ nào đó trong căn bếp của bạn để vứt bỏ và hãy xem tinh thần của bạn có phấn chấn hơn chút nào không.

6. Biến thành liệu pháp của mùi hương

 

Hầu hết chúng ta đều rửa bát mỗi ngày, và mùi hương của nước rửa bát cũng ảnh hưởng tới tâm lý của chúng ta. Nếu bạn phải chịu đựng với những mùi bạn không hề thích thì điều đó cũng khiến tinh thần của bạn xấu đi. Do vậy, bạn nên đầu tư loại mùi hương mà bạn yêu thích hoặc thậm chí là hãy cho thêm vài giọt tinh dầu thơm quen thuộc của bạn vào nước rửa bát.

7. “Tậu” một số món đồ “handmade” cho căn bếp

 

Mỗi đồ vật đều mang những câu chuyện bên trong nó, có thể là chuyện tốt hoặc chuyện xấu. Hầu hết những câu chuyện nhiều sức sống nhất đó chính là những câu chuyện được làm từ chính bằng đôi bàn tay của họ. Có một nguồn năng lượng không thể chối cãi được nằm trong các đồ vật (handmade) bởi ở đó người nghệ nhân là một phần trong cuộc sống của chúng ta.

8. Trang trí điểm xuyết cho căn bếp bằng chất liệu đồng

 

Bếp là biểu tượng của sự phồn thịnh, và kim loại tạo lực hút về tiền bạc. Vì thế tại sao không kết hợp chất liệu đồng vào trong gian bếp của bạn? Nó sẽ tạo sự ấm áp cho căn bếp về mặt thẩm mỹ, và cũng sẽ giúp bạn thêm nhiều cơ hội “giàu có” hơn.

Gạch 3D
Bàn Ghế Ăn Gỗ Đẹp
Ghế ăn dặm cho bé

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>