Yêu và ghét 2 phạm trù đối lập nhau

Người bị “ghét” chắc hẳn sẽ buồn, sẽ khó chịu.Tuy nhiên bạn cũng đừng để tâm quá nhiều về điều đó, cũng đừng quá quan tâm người khác nghĩ gì về bạn. Hãy sống thật tốt, sống hết mình, cố gắng hoàn thiện mình thì đến một ngày nào đó họ sẽ nhận ra bạn đáng được “yêu” như thế nào.

Thượng đế sinh ra con người và ban cho con người một món quà vô giá đó chính là cảm xúc “yêu” và “ghét”.
Có thể nói “yêu” và “ghét” là hai thứ chia phối mạnh nhất hành vi của con người. Cũng chính hai trạng thái cảm xúc đối lập này đã thêm gia vị cho cuộc sống làm nó thêm phong phú và đa dạng.
 

1.Yêu

 

Đối với người được “yêu”, mọi thứ thuộc về họ đều trở nên đẹp đẽ và đúng đắn trong mắt người “yêu” họ. Chính vì cảm xúc “yêu” được người khác dành cho, mỗi cá nhân sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân để mình luôn hoàn hảo và tốt đẹp trong mắt người “yêu” mình. Tuy nhiên có đôi lúc vì bảo vệ tình yêu này mà con người bắt đầu làm những việc điên loạn.

 

Cũng chính cảm xúc “yêu” đôi khi dẫn đến cái nhìn thiên vị và lệch lạc. Con người sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm thậm chí bao che cho đối tượng được “yêu” bằng mọi giá.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 


“Yêu” và “ghét” (internet)


 
 2.Ghét

Ngược lại với “yêu” là “ghét”. Đương nhiên người bị “ghét” thì tất cả mọi thứ thuộc về họ đều không tốt đẹp trong mắt người “ghét” họ.
 
Bản thân họ có thể có khiếm khuyết khiến người khác “ghét” mình. Cũng có thể do chưa hiểu nhau dẫn đến hậu quả bị “ghét”.
 
Người bị “ghét” chắc hẳn sẽ buồn, sẽ khó chịu.Tuy nhiên bạn cũng đừng để tâm quá nhiều về điều đó, cũng đừng quá quan tâm người khác nghĩ gì về bạn. Hãy sống thật tốt, sống hết mình, cố gắng hoàn thiện mình thì đến một ngày nào đó họ sẽ nhận ra bạn đáng được “yêu” như thế nào.
 
Nếu người nào đang “ghét” ai thì cũng nên bình tĩnh suy xét lại. “Ghét” một người có thể làm bạn thoải mái không? Hay mỗi ngày bạn đều cảm thấy khó chịu, nặng nề.
 

3. Yêu và ghét

 
Ở đời “yêu” và “ghét” là chuyện thường tình. Đừng cảm thấy người khác xấu xa khi họ ghét bạn mà hãy bình tĩnh chấp nhận nó. Trái tim chúng ta rất nhỏ không thể “yêu” hết mọi người, cũng không thể “ghét” hết mọi người. “Yêu” và “ghét” vốn là bản năng của con người. Một người khôn ngoan phải biết giữ cán cân trong tay mình cân bằng giữa “yêu” và “ghét”, đừng để nó dẫn dắt chúng ta làm những việc sai lầm. Mỗi người hãy cố gắng để phần “yêu” chiếm lấy trái tim bạn nhiều hơn. Một thế giới tràn ngập yêu thương luôn là thiên đường mà mọi người mong ước.

 
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Chứng Khoán
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
Phong cách Cuộc Sống

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>